Nội quy diễn đàn

Go down

Nội quy diễn đàn

Bài gửi by Van Huy on Wed Jul 23, 2008 8:58 am

Diễn đàn LOP12/13 là Diễn đàn dành cho các thành viên của lớp 12/13 trường Phổ thông trung học Phan Châu Trinh - Thành phố Đà Nẵng, niên khóa 2000-2003 nói riêng và tất cả các thành viên trong cộng đồng mạng từ khắp nơi trên thế giới nói chung. Mọi người đều có thể tham gia Diễn đàn nhưng để Diễn đàn hoạt động một cách hữu ích và lành mạnh đề nghị các bạn tuân thủ các quy định dưới đây:


A. Quy định chung:

1/ Moderator (Mod), Super Moderator (Smod) là những thành viên của Diễn đàn (được đề cử hoặc ứng cử) mang trách nhiệm điều hoạt Diễn đàn.

2/ Thành viên là những cá nhân đã đăng ký tài khoản và sinh hoạt tại Diễn đàn LOP 12/13.

3/ Mọi hoạt động của Diễn đàn LOP12/13 cùng tất cả thành viên và khách ghé thăm phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

4/ Diễn đàn LOP12/13 là một diễn đàn phi chính trị, phi tôn giáo, bất cứ bài viết nào liên quan đến nội dung chính trị và tôn giáo sẽ bị xóa không cần thông báo.

5/ Mọi người đều có thể vào xem các bài viết nhưng chỉ có ai đã đăng ký là thành viên của Diễn đàn LOP12/13 mới có quyền gửi bài mới, tham gia thảo luận, khai thác tài liệu trên diễn đàn.

6/ Các thành viên khi đưa bài viết lên (post bài) cần phải lưu ý:

• Nội dung bài viết phải viết bằng tiếng việt có dấu hoặc có thể bằng tiếng anh.
• Chủ động tìm kiếm thông tin đã có trên Diễn đàn trước khi tạo chủ đề mới.
• Tạo chủ đề, gởi thắc mắc, thảo luận đúng nơi quy định và có nội dung rõ ràng. Không đặt tiêu đề què cụt, tối nghĩa như:

+ help!!!!, help me!!!!
+ cứu với
+ có ai biết
+ Gửi "ai đó"
+ Giúp em với gấp lắm
...

• Tránh lạm dụng các ký tự cảm thán như: !!!!!!!!!, ?????????
• Hạn chế sử dụng nhiều Similey (biểu tượng vui) gây nặng trang web.
• Không sử dụng hình ảnh, hình vẽ quá lớn (cả về kích thước và dung lượng) phản cảm trong chữ ký và Avatar.
• Không viết hoa toàn bộ tiêu đề, nội dung bài viết -> NHƯ THẾ NÀY.
• Mỗi chủ đề nên phân loại rõ ràng.

7/ Các thành viên không được chọn nick (tên đăng ký) tham gia diễn đàn, không được phép gửi lên diễn đàn các bài viết hoặc hình ảnh có nội dung:
• Vi phạm thuần phong mỹ tục, gây phản cảm (đả kích, bêu xấu, chửi rủa, đồi trụỵ, từ ngữ - hình ảnh thô tục, tuyên truyền mê tín dị đoan…)
• Thông tin ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội: xuyên tạc lịch sử, xúc phạm uy tín các tổ chức đoàn thể, tung tin đồn nhảm, lừa đảo…
• Thông tin ảnh hưởng đến đời tư của công dân, ảnh hưởng đến an ninh, danh dự của cá nhân như vu khống, xúc phạm nhân phẩm…
• Các thông tin ảnh hưởng đến an toàn thông tin như: hướng dẫn làm hacker, bomb mail, spam, virus...
• Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo…
• Các bài viết không có giá trị về mặt thông tin, mang tính cá nhân, lạc chủ đề đang thảo luận, tranh cãi vô bổ, gây thù hận, chia rẽ…
• Các bài viết trùng nhau, cùng nội dung nhưng gửi trên nhiều chuyên mục.

8/ Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên Diễn đàn LOP12/13 không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh này. Tuy vậy, Diễn đàn LOP12/13 có quyền can thiệp (sửa, xoá…) cũng như xử lý các bài viết (ngay khi phát hiện ra) cho phù hợp với tiêu chí hoạt động và quy định của mình cũng như phù hợp với quy định của luật pháp.

9/ Khi đưa tài liệu, thông tin, bài viết từ nơi khác cần phải nêu rõ nguồn gốc. Ngược lại, khi thành viên hoặc bất kỳ khách truy cập nào có nhu cầu trích dẫn hoặc truyền tải tải liệu, bài viết, hình ảnh từ Diễn đàn LOP12/13 cũng phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ http://1213pct.forumvi.com". Đặc biệt, đối với những thông tin cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp với thành viên đó hoặc thông qua Admin trước khi lấy thông tin.

10/ Những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống trang Web, làm ảnh hưởng đến thương hiệu hay cơ sở vật chất của Diễn đàn LOP12/13, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống (gửi thư spam, gửi dữ liệu…), làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng Diễn đàn LOP12/13 vào các mục đích phá hoại, quấy rối… vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị truy tố ra toà theo đúng pháp luật.

11/ Diễn đàn LOP12/13 không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web (mất dữ liệu, nhiễm virus..) và cũng không đảm bảo trong quá trình vận hành của mình, Diễn đàn LOP12/13 sẽ không bị gián đoạn như web bị lỗi, server trục trặc... Khi truy cập Diễn đàn LOP12/13, bạn phải chấp nhận sự rủi ro của riêng mình.

12/ Giới hạn về chữ ký:
• Giới hạn trong 50 ký tự (ngoài trừ chữ ký có nội dung hướng dẫn sử dụng Diễn đàn).
• BQL sẽ kiểm duyệt nôi dung quảng cáo trong chữ ký và có quyền không cho phép hiển thị nội dung quảng cáo ở chữ ký mà không cần giải thích.

13/ Mọi thông tin cá nhân của thành viên đều được bảo mật. Các thành viên cũng không được lộ thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình, nếu có cần phải hỏi ý kiến của thành viên đó trước.

14/ Các nội quy này có thể sửa chữa, bổ sung cho phù hợp hơn.

B. Bổn phận và trách nhiệm:

Đối với Mod, SMod:
- Tuân thủ quy định chung đã đưa ra ở trên.
- Thường xuyên sinh hoạt.
- Theo dõi và điều hợp các chủ đề để duy trì nề nếp sinh hoạt của diễn đàn.
- Biên tập, di chuyển và xoá các chủ đề không thích hợp.
- Trả lời và giúp đỡ các thành viên những thắc mắc về cách sử dụng các chức năng của diễn đàn.
- Trả lời và giải quyết những thắc mắc, ý kiến đóng góp của thành viên.

Đối với thành viên:
- Tuân thủ quy định chung đã đưa ra ở trên.
- Đọc và ghi nhận những thông báo trên diễn đàn.
- Gìn giữ tài khoản và cập nhật thông tin cá nhân (e-mai, thông tin liên lạc...) khi có những thay đổi.
- Không tham gia với nội dung mang tính chất tranh cãi ăn thua, gây xích mích, bất hòa, thù hận hoặc là tán gẫu trong các chủ đề chuyên môn.
- Tránh gửi chồng chất thắc mắc không phù hợp trong cùng một chủ đề.
- Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đúng nơi, đúng chỗ. Tránh dùng quảng cáo cắt ngang các chủ đề trao đổi chuyên môn.

C. Hình thức xử lý vi phạm:
(các hình thức xử lý dưới đây sẽ được thực hiện kiên quyết để đảm bảo chất lượng Diễn đàn mà không cần báo trước).
• ID của mỗi thành viên là uy tín và danh dự của thành viên đó trên diễn đàn. Vì vậy, các thành viên đều phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ uy tín của mình bằng cách tham gia diễn đàn với thái độ đúng mực, không vi phạm các quy định về việc gởi bài lên diễn đàn. Tùy theo mức độ vi phạm mà thành viên sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, khoá ID tạm thời hoặc vĩnh viễn, thậm chí bị khởi kiện ra tòa án hoặc truy tố trước pháp luật.
• Tất cả các các bài viết vi phạm quy định trên của Diễn đàn LOP12/13 sẽ bị xoá bỏ (có thể là xoá một phần hay xoá toàn bộ bài viết, tuỳ theo mức độ vi phạm).
• Những chủ đề không đúng với chuyên mục sẽ được chuyển sang chuyên mục phù hợp. Trong trường hợp một chủ đề đưa ra có thể phù hợp với nhiều chuyên mục, việc giữ nguyên chủ đề, chuyển hoặc xoá bớt là tuỳ thuộc vào Mod của chuyên mục đó.
• Những chủ đề gửi lên bị lỗi, chủ đề, bài viết trùng lặp, bài viết mang tính spam… sẽ bị khóa hoặc xoá.
• Các bài viết không đem lại giá trị thông tin, hết giá trị thông tin, không có tác dụng xây dựng diễn đàn … sẽ bị xóa bỏ.
• Các thành viên cần nỗ lực tìm kiếm các thông tin, tài liệu, cách giải quyết vấn đề... trên Diễn đàn trước khi hỏi xin, yêu cầu trợ giúp. Các bài viết về thông tin, tài liệu về các vấn đề đã xử lý từ trước trên Diễn đàn sẽ bị xóa bỏ hoặc chuyển sang thùng rác sau đó xóa bỏ.
• Thành viên có những hành vi cố tình phá hoại (cố tình vi phạm lỗi sau khi đã được nhắc nhở, đưa thông tin độc hại, gây chia rẽ hoặc hận thù …) sẽ bị khoá ID vĩnh viễn, truất quyền thành viên. Mọi ý kiến góp ý, thắc mắc, cần giải đáp, giúp đỡ, các thành viên có thể hỏi trực tiếp trên diễn đàn trong các mục tương ứng. Nếu chưa có nick xin liên lạc với Ban quản trị qua email: [url=mailto://buivanhuy195@gmail.com]buivanhuy195@gmail.com[/url]

Xin chân thành cảm ơn các thành viên đã đăng ký và tham gia giao lưu!

_________________
www.copencoffee.com
www.facebook.com/copencoffee
avatar
Van Huy
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 477
Age : 33
Đến từ : Đà Nẵng
Reputation : 0
Registration date : 23/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://1213pct.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết